February 5, 2019

A lý sơn địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất Đài Loan


Đài Loan có khí hậu ấm áp hơn Nhật Bản, Hàn Quốc nên hoa anh đào nở sớm hơn từ cuối tháng 1 tới giữa tháng 4. Alishan là một trong những địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất Đài Loan.

Khu rừng bảo tồn quốc gia Alishan là một trong những nơi thu hút nhiều du khách nhất ở Đài Loan. Hàng nghìn du khách kéo tới đây mỗi năm để ngắm những khúc đường tàu len lỏi trong rừng, hay các hàng cây anh đào Yoshino chạy dài tít tắp. Ở Alishan có rất nhiều loài hoa khác nhau, và nổi bật nhất vào mùa xuân là hoa anh đào Đài Loan, thường nở từ tháng 1 tới tháng 3, anh đào cánh đơn Yoshino nở từ giữa tháng 3 tới cuối tháng 4, hoa anh đào cánh kép nở từ tháng 2 tới tháng 3.

Vì thế mà suốt những tháng đầu năm, nơi đây luôn đông đúc du khách tới tham quan chụp hình. Tuy nhiên, khu vực núi Alishan rất rộng nên du khách vẫn có thể tìm được những nơi vắng vẻ để thưởng ngoạn vẻ đẹp của hoa anh đào.

Địa chỉ: 嘉义县番路乡触口村车埕51号 ( số 51, Checheng, làng Chukou, xã Fanlu, huyện Jiayi)

SĐT: +886-5-2593900

Thời gian mở cửa: Tất cả các ngày trong tuần

Cách đi:

Xe khách: Từ trạm West Terminal B Taipei (台北西B站) bắt xe khách Guoguang đi qua trạm xe Jiayi ( 嘉义站) và đến trạm Alishan ( 阿里山站)

SĐT:02-2311-9893、05-267-9903

Website:http://www.kingbus.com.tw

Xe bus:

Bến xe bus huyện Jiayi(嘉义县公车总站) → Shizhao(石棹)→ Alishan(阿里山线)

 

 

 

 

 

 

 

 

(Visited 305 times, 1 visits today)