July 29, 2017

6 mỹ nam phim thần tượng Đài Loan ‘làm mưa làm gió’ một thời ngày ấy: Người thăng tiến, kẻ dần lụi bại


Dòng phim thần tượng Đài Loan một thời đã “gây bão” khắp châu Á bởi nội dung dễ xem, dễ hiểu cùng dàn diễn viên trẻ đẹp. Đây cũng chính là tiền đề cho các phim thần tượng ở Hàn hay ngôn tình ở Trung Quốc sau này.

Ngôn Thừa Húc

Là thế hệ thần tượng đầu tiên của Đài Loan, nổi tiếng từ vai Đạo Minh Tự trong “Vườn sao băng” năm 2001, Ngôn Thừa Húc nhanh chóng trở thành diễn viên tên tuổi trong thể loại phim thần tượng. Có ngoại hình cao, thân hình cơ bắp cùng gương mặt nam tính, anh thường được giao các vai nóng nẩy, cá tính và thường hay xảy ra xung đột với nữ chính.

Sau khi thị trường phim thần tượng Đài Loan suy yếu, anh đã lấn sân sang Đại Lục và có được một số phim thành công như “Cuộc sống tuyệt vời”, “Lưu luyến không quên”… Ngôn Thừa Húc bị hạn chế trong vai diễn khi không có sự đột phá nào đáng kể, nên sự nghiệp diễn xuất của anh cứ bình bình cho tới hiện tại.

Châu Du Dân

Có gương mặt thư sinh, điển trai cùng với hiệu ứng Hoa Trạch Loại từ “Vườn sao băng 2001”, Châu Du Dân đã thành cái tên được yêu thích cho thể loại phim thần tượng. Các phim thần tượng sau này anh tham gia như “Cơn lốc tình yêu”, “Chiến thần”… đã làm bàn đẩy cho anh tiến sang Đại Lục phát triển. Từ hình tượng thư sinh, anh đã dần thay đổi phong cách sang hình tượng chững chạc và nam tính. Một số phim anh tham gia gây được tiếng vang ở Đại Lục như “Đen và trắng”, “Kim đại ban”, “Nhật ký tìm chồng của Đỗ Lạp Lạp”…

Sự nghiệp của Châu Du Dân hiện tại có phần chững lại, song anh vẫn là cái tên được các nhà sản xuất phim Trung Quốc lựa chọn.

Ngô Tôn

Là thành viên nhóm nhạc Phi Luân Hải, Ngô Tôn là gương mặt “giữ chân” khán giả với nhóm nhạc này. Có thân hình chuẩn 6 múi cùng gương mặt thư sinh đậm chất các nhân vật trong truyện tranh, sự nghiệp đóng phim của Ngô Tôn khởi đầu bằng các phim thần tượng như “Chung cực nhất bang”, “Nàng Juliet phương đông”, “Hoa dạng thiếu niên thiếu nữ”…

Sau khi rời nhóm Phi Luân Hải, anh đã qua Đại Lục đóng phim, đồng thời tiết lộ mình đã có gia đình khiến khán giả bất ngờ. Sự nghiệp điện ảnh của Ngô Tôn sau này không nổi bật, chỉ thỉnh thoảng tham gia đóng các vai thứ chính và tham gia vài show truyền hình.

Hoắc Kiến Hoa

Có gương mặt điển trai mang nét buồn thu hút, Hoắc Kiến Hoa được biết tới qua các phim thần tượng như “Khu vườn bí mật”, “Chuyện tình biển xanh”, “Ngàn vàng tiểu thư”… đình đám một thời. Sau đó vì không muốn bị bó buộc trong thể loại phim thần tượng, anh đã Bắc tiến sang Đại Lục.

Sự nghiệp của Hoắc Kiến Hoa cứ đều đều, không có điểm nhấn đột phá dù thường vào vai chính qua các phim như “Thiên hạ đệ nhất”, “Quái hiệp Nhất Chi Mai”… Cho đến khi anh tham gia “Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ 2013” thì anh mới vụt sáng, trở thành tên tuổi được săn đón. Hiện tại, anh là “Soái ca ngôn tình” được khán giả yêu thích từ sau thành công của “Hoa Thiên Cốt” và “Hãy nhắm mắt khi anh đến”. Anh đang quay “Hậu cung Như Ý truyện” đóng cặp với Châu Tấn.

Minh Đạo

Vụt sáng từ vai diễn Đơn Quân Hạo trong “Hoàng tử ếch” của năm 2005, Minh Đạo trở thành cái tên bảo chứng thành công cho các phim thần tượng. Ngoại hình tầm trung, có phần hơi béo, nhờ diễn xuất tự nhiên nên anh đã được khán giả yêu quý. Các phim thần tượng anh đóng sau này như “Anh Dã 3+1”, “Khu vườn táo”, “Hạnh phúc mỉm cười”… cũng đạt được nhiều thành tích tốt.

Tuy nhiên khi trào lưu phim thần tượng Đài Loan thoái trào cũng là lúc sự nghiệp của Minh Đạo đi xuống. Anh qua Trung Quốc đóng phim và không có được nhiều thành công như xưa. Tên tuổi của anh hiện tại cũng chỉ dừng lại ở diễn viên hạng trung.

Nguyễn Kinh Thiên

Anh chàng có khuôn mặt giống Minh Đạo này cũng là một trong các mỹ nam của dòng phim thần tượng Đài Loan. Nổi tiếng từ sau phim “Định mệnh anh yêu em” đóng cặp cùng Trần Kiều Ân, Nguyễn Kinh Thiên đã nhanh chóng chuyển sang lĩnh vực điện ảnh. Không còn gắn bó với dòng phim thần tượng, sự nghiệp của anh ở mảng điện ảnh phải làm lại từ đầu.

Nhưng dần dần, anh đã tạo được danh tiếng qua các phim như “Phố đèn đỏ”, “Mưu sát thủy niên hoa”, “Nhiếp ẩn nương”. Có thể nói anh là người gắn bó với dòng phim thần tượng ít nhất trong các diễn viên trên và là người dễ dàng thoát khỏi vai thần tượng nhanh nhất.

Nguồn: ins.daikynguyenvn.com

(Visited 511 times, 1 visits today)