September 15, 2019

6 lao động người Philippines bị đuối nước, 1 người tử vong


Thời tiết nóng bức nhiều người thích đi chơi nước nhằm tạo cảm giác mát mẻ, thế nhưng đầu tháng này tại khu vực Đài Quan Tịch thuộc An Bình, thành phố Đài Nam đã xảy ra sự cố đáng tiếc, 6 lao động người Philippines đến đây chơi trò chơi nhảy sóng, 1 người trong số đó do bước hụt chân bị rơi xuống nước, 5 người còn lại nhảy xuống cứu, nhưng đều bị đuối nước, cuối cùng 1 người bị tử vong. Thực ra, vào mùa Hè tình trạng đuối nước không phải là hiếm gặp.

ảnh minh họa

Mỗi năm có hơn 500 người bị đuối nước

Theo thống kê của Sở Phòng cháy chữa cháy, mỗi năm Đài Loan có khoảng 500 người bị đuối nước, trong đó có khoảng hơn 300 người bị tử vong, nơi thường xảy ra tai nạn nhiều nhất là suối nước và bờ biển.

Tiểu đội trưởng Đới Khánh Hùng (戴慶雄) Chi đội Vụ Đài Cục phòng cháy chữa cháy huyện Bình Đông nói: “Tuyên truyền cho người dân biết không nên đến chơi nước tại các khu vực có biển cấm, bởi vì thông thường những khu vực sông biển không quen thuộc đều là nơi rất nguy hiểm.”

10 khu vực bờ biển dễ xảy ra tai nạn đuối nước

Năm 2015 Sở Tuần biển đã công bố bảng khảo sát, trong số 10 bờ biển dễ xảy ra tai nạn đuối nước có không ít địa danh nổi tiếng, như bãi biển Bạch Sa ở Thạch Môn, đảo Hòa Bình, ở Trung bộ có bãi Sa Đề Bắc Phòng Thanh Thủy, từ cảng cá Vương Công đến suối Tân Bảo khu vực gần cửa biển, ở Nam bộ có khu vực Nam Đề Tứ Côn Thân thuộc cảng An Bình, Công viên bờ biển Kì Tân, Đầm Thất tinh ở Đông bộ. Sở Tuần biển cho biết, những nơi này thông thường do chênh lệch giữa độ sâu và cạn rất lớn, có dòng xoáy ngầm, có sóng lớn hoặc sóng sát thủ, nhắc nhở người dân khi đến những khu vực này chơi nước cần phải đặc biệt chú ý an toàn bản thân.

Biên tập: Bích Ngân

(Visited 31 times, 1 visits today)