February 8, 2018

6 lao động BHP đang làm việc tại công trường bất ngờ bị cảnh sát bắt


Sáng ngày 5/2, chi cục cảnh sát số năm thành phố Tainan trong lúc tuần tra, thực hiện duy trì trật tự an ninh xã hội đã bắt giữ 6 lao động nước ngoài bỏ trốn trong đó có 5 nam và 1 nữ.

Chi cục cảnh sát số 5 thành phố Tainan cho biết: dựa theo thông tin đáng tin cậy,  phía cảnh sát được biết khu xây dựng ở phía bắc thành phố Tainan thường xuyên xuất hiện người lạ mặt. Sau 1 tuần điều tra, phía cảnh sát phát hiện thực sự có người trở lao động nước ngoài đến đây làm việc.

Đến sáng ngày 5/2, phía cảnh sát tổ chức mai phục quanh khu vực lao động sinh hoạt,khi lao động chuẩn bị lên xe đến công trường làm việc, phía cảnh sát chớp thời cơ tiến hành bắt giữ toàn bộ người trên xe.

Tại hiện trường lúc đó có 1 lái xe người Đài Loan, 6  lao động  bỏ trốn quốc tịch Việt Nam. Sáu người cho biết khi đến Đài Loan có vay 20 vạn Đài tệ , vì áp lực kinh tế đành phải bỏ trốn ra ngoài tìm công việc lương cao hơn. Phía cảnh sát cho biết sẽ căn cứ theo luật lao động và luật nhập cư để tiến hành điều tra sự việc.

Kim Anh biên dịch và tổng hợp

Theo:ettoday.net

 

(Visited 3,308 times, 1 visits today)