April 30, 2018

5 lính cứu hỏa hy sinh, nhiều người bị thương và tử nạn


Vụ hỏa hoạn tại tòa nhà 5 tầng thuộc khu lao động thuộc Công ty Kính Bằng, thành phố Đào Viên, Đài Loan xảy ra vào 9h tối ngày 28/4 đã cướp đi sinh mạng của 5 lính cứu hỏa và làm 2 người khác bị thương nặng.

Sự ra đi của 5 chiến sĩ thuộc lực lượng cứu hỏa thành phố Đào Viên khiến người dân vô cùng thương tiếc, trở thành vụ mất mát lớn thứ 2 trong vòng 11 năm trở lại đây.

Trong quá trình chữa cháy cho nhà máy, khi nhận được tin báo vẫn còn công nhân người nước ngoài bị mắc kẹt bên trong, 7 lính cứu hỏa đã dũng cảm lao vào nhà máy đang cháy dữ dội cứu người nhưng do nhà máy có quá nhiều hóa chất dễ cháy nên ngọn lửa lan quá nhanh khiến các anh cũng bị mắc kẹt và được thông báo mất tích.

Đến 5 giờ sáng ngày 29/4, 3 trong số 7 lính cứu hỏa bị mắc kẹt đã lần lượt được đưa ra khỏi nhà máy. Anh Lu Chng-yu (Lữ Tôn Úc) là người lính cứu hỏa đầu tiên được cứu khỏi hiện trường và đã được đưa đi bệnh viện với những chấn thương không đe dọa tính mạng.

Sau khi ngọn lửa được dập tắt, nhiều nhân viên cứu hỏa đã thâm nhập vào hiện trường vụ cháy cứu công nhân bị mắc kẹt bên trong, nhưng có khả năng lượng khói dày đặc cộng thêm nhiều thiết bị cỡ lớn chắn đường nên việc giải cứu gặp nhiều trở ngại.

Những người lính cứu hỏa dũng cảm mệt mỏi và kiệt sức sau một đêm chiến đấu với ngọn lửa hung hãn để cứu người. Ảnh CNA

Đến 9h sáng, những chiến sĩ tử vong đã được xác định danh tính. Ngoài ra, còn có 5 thành viên cứu hộ khác phải nhập viện do bị bỏng axit – kiềm.

Về phía 2 công nhân quốc tịch Thái Lan bị mắc kẹt thì một công nhân 40 tuổi đã được tìm thấy sau đó nhưng đã tử vong tại bệnh viện, còn một người khác thì đã bị chết cháy trong nhà máy.

Thị trưởng thành phố Đào Viên Cheng Wen-tsan (Trịnh Văn Xán) đã rời hiện trường vụ cháy lúc 5 giờ sáng và sẽ tiếp tục thông tin đến công chúng cụ thể hơn về vụ cháy.

Bên cạnh đó, do lượng khói lớn vẫn bốc lên từ tòa nhà nên lực lượng cứu hỏa vẫn tiếp tục làm việc.

 Lượng khói lớn vẫn bốc lên từ tòa nhà nên lực lượng cứu hỏa vẫn tiếp tục làm việc

NGUYỄN HẠNH THEO CENTRAL NEWS AGENCY (TAIWAN)

(Visited 252 times, 1 visits today)