January 1, 2019

23 du khách Việt Nam được tìm thấy ở Đài Loan; 125 người vẫn ‘mất tích’


Tính tới 17 giờ ngày 31.12, số du khách Việt Nam “mất tích” tại Đài Loan được tìm thấy đã lên tới 23 người, bao gồm 9 người tự đầu thú.

Theo hãng tin CNA (Đài Loan), Cục Di dân Đài Loan ghi nhận tới 17 giờ ngày 31.12, tổng số du khách Việt đã tìm được lên tới 23 người, bao gồm 9 nam, 14 nữ.

Ngoài 9 người tự đầu thú, có 14 người đã được tìm thấy, trong đó 6 nam và 5 nữ được tìm thấy bởi Cục Di dân; 2 nam và 1 nữ được tìm thấy bởi Sở cảnh sát. Sở cảnh sát và các cơ quan chức năng Đài Loan vẫn đang ráo riết tìm kiếm 125 du khách Việt vẫn đang “mất tích”, bao gồm 89 nam và 36 nữ (nếu tính 3 người được xác định đã rời khỏi Đài Loan trước ngày 25.12 và 1 người vào nhà ga xe lửa ở Đài Loan).

Trước đó, trong hai ngày 21 và 23.12, 152 trong tổng số 153 du khách Việt Nam đã “mất tích” sau khi nhập cảnh vào

Cao Hùng (Đài Loan) theo 4 đoàn để đi du lịch.

Báo chí Đài Loan cũng ghi nhận, sau khi Cục Du lịch Đài Loan công bố tạm đình chỉ cấp phép visa điện tử cho các đoàn du lịch của Việt Nam theo diện Quan Hồng, các công ty du lịch Việt Nam tổ chức tour du lịch đã phải chuyển sang đăng ký xin visa cho khách đoàn tại Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc
Theo đó, khách du lịch phải đáp ứng đủ các yêu cầu chứng minh tài chính mới được cấp visa du lịch sang Đài Loan.

Nhưng những yêu cầu nghiêm ngặt trong quá trình xin cấp visa đã khiến không ít khách du lịch Việt thấy phiền phức, đã hủy tour, gây thiệt hại cho các công ty du lịch Việt Nam.

Ngoài ra, việc tạm ngưng việc cấp visa Quan Hồng cũng khiến chi phí đi tour du lịch Đài Loan tăng lên, gây khó khăn cho các công ty du lịch.

(Visited 289 times, 1 visits today)