July 6, 2017

2 ngày nữa Đài Loan chính thức tắt sóng mạng 2G


Hiện tất cả các nhà mạng đã hoàn tất công tác chuẩn bị để “bấm nút” tắt vào thứ Bảy tuần này (ngày 08/7).

Tờ China Post cho biết bắt đầu từ ngày thứ Bảy, tất cả những thuê bao không chuyển đổi lên 4G sẽ không thể thực hiện các cuộc gọi (trừ cuộc gọi khẩn cấp – emergency call) hoặc gửi/nhận tin nhắn, sử dụng các dịch vụ dữ liệu trên di động.

Theo số liệu báo cáo từ các nhà mạng Đài Loan thì hiện vẫn còn khoảng 88.000 người đang sử dụng mạng 2G (60.000 thuê bao của Chunghwa Telecom, 20.000 của Taiwan Mobile và 8.000 của mạng Far EasTone). Số di động của các thuê bao này sẽ được duy trì đến hết tháng 12/2017. Nếu sau thời điểm này, người dùng không nâng cấp lên sử dụng dịch vụ 4G thì nhà mạng sẽ thu hồi lại để phục vụ thuê bao khác.

Taiwan Mobile cho biết từ hôm nay tới ngày thứ Bảy tới, các thuê bao nếu cố thực hiện cuộc gọi sẽ được chuyển hướng tới trung tâm dịch vụ khách hàng của nhà mạng này và sẽ được giải thích về việc cần phải nâng cấp lên 4G.

Với việc ngắt sóng hoàn toàn mạng 2G, Đài Loan trở thành quốc gia tiếp theo của khu vực châu Á – Thái Bình Dương thực hiện ngắt sóng các mạng di động thế hệ cũ để giải phóng băng tần cho việc triển khai các mạng thế hệ mới.

Trước Đài Loan, Singapore cũng đã thực hiện ngắt sóng mạng 2G từ tháng 4/2017.

Nguồn: xahoithongtin

(Visited 276 times, 1 visits today)