December 16, 2018

2 du khách Việt Nam bị bắt vì mang chà bông và giò vào Đài Loan


(Phóng viên Hong Đinhhong / Cao Hùng đưa tin), Trong nỗ lự ngăn chặn dịch tả lợn từ Châu Phi, chi nhánh của Cục Kiểm dịch và Dịch tễ học và Động vật thuộc Ủy ban Nông nghiệp và các đơn vị có liên quan đã hợp tác.

Ngày hôm nay 15 tháng 12 tại sân bay Quốc tế Cao Hùng đã bắt được 5 vụ nhập cảnh các sản phẩm từ thịt trái phép.

Trạm kiểm dịch sân bay Cao Hùng cho biết, hai hành khách Việt Nam bị phát hiện đã thu giữ 0,85 kg thịt gà và 2,1 kg thịt lợn và da heo chiên vào khoảng 12 giờ trưa hôm nay.

Vào khoảng 1 giờ chiều, du khách Malaysia bị phát hiện có 2,1 kg chân gà, vào khoảng 3 giờ chiều, hành khách Đài Loan trở về từ Thái Lan và được phát hiện có 0,16 kg sản phẩm da heo chiên.

Vào khoảng 7 giờ tối, những người Việt Nam mới đến từ Đài Loan bị phát hiện đã thu giữ 3 kg sản phẩm thịt chua nổi tiếng (bao gồm cả thịt lợn) từ Việt Nam.Mỗi người bị phạt 30.000 nhân dân tệ

Các sản phẩm thịt chua nổi tiếng của Việt Nam đã bị thu giữ. (Phóng viên Hong Đinhhong )

 

Chà bông (ruốc) của du khách Việt nam 

 

 

.Qua đây xin được nhắc nhở tất cả các bạn, tuyệt đối không được mang các sản phẩm từ thịt (bất kể là loại thịt gì, dù là thịt gà hay thịt lợn…) nhập cảnh trái phép vào Đài Loan, mọi hành vi trên đều vi phạm pháp luật Đài Loan và sẽ bị xử phạt rất nặng.

Tuân thủ pháp luật không mang trái phép các sản phẩm từ thịt vào Đài Loan, cùng chung tay ngăn chặn bệnh dịch là cách để bảo vệ chính bản thân bạn và những người xung quanh.

Ruanshian

(Visited 25,261 times, 1 visits today)