September 30, 2018

2 địa điểm du lịch nổi tiếng chắc chắn sẽ khiến “hội yêu mèo” mê quên lối về


Không chỉ là du lịch, đến 2 địa điểm dưới đây, trái tim bất cứ du khách nào, đặc biệt là “hội yêu mèo” sẽ tan chảy trước cả trăm vị “boss” đáng yêu và thân thiện.

Làng mèo Houtong, Đài Loan 

Những người yêu mèo khi du lịch Đài Loan, sẽ khó mà bỏ qua được làng Houtong (Hầu Động), quận Ruifang thành phố Tân Bắc. Dù cách Đài Bắc khoảng 1 tiếng đi xe ôtô nhưng ngôi làng bình yên và tưởng chừng như không có gì này lại khiến nhiều du khách say mê bởi rất nhiều chú mèo đáng yêu.

Houtong bình yên – @tessa.chai

 

Mèo là cảm hứng decor của rất nhiều góc làng – @sue_one_day

 

@hongyokgun

 

Hiện tại, ngôi làng này có đến hơn 100 loài mèo, chúng được người dân địa phương chăm sóc và nuôi dưỡng cẩn thận vì thế rất thân thiện với người. Song song với nuôi mèo, ngôi làng này còn được trang hoàng ấn tượng với cảm hứng từ những chú mèo. Hutong không thiếu những quán cafe mèo, bán đồ lưu niệm mèo, ngoài ra hình ảnh những chú mèo đáng yêu còn xuất hiện nhiều ở đường phố, khi là bức tường trang trí, lúc lại là một bức tượng mèo xinh xắn.

Những chú mèo được tự do đi khắp làng và được người dân chăm sóc cẩn thận – @aki_nori_25; coloringimage

 

Những cửa hành lưu niệm mèo – @kellycanaan

Những chú mèo dạn dĩ, thân thiện với người có lẽ là sức hút lớn khiến du khách đưa Houtong vào danh sách phải đến. Ngôi làng này đặc biệt đông khách vào dịp cuối tuần nhưng so với 2 ngôi làng Jiufen hay hay Shifen thì vắng vẻ và bình yên hơn nhiều.

Đảo mèo Aoshima, Nhật Bản

Nhật Bản có nhiều đảo mèo nhưng nổi tiếng nhất phải kể đến đảo Aoshima thuộc thành thành phố Ozu – tỉnh Ehime. Hòn đảo này có tới hơn 150 loài mèo. So về số lượng, số mèo ở đây còn áp đảo cả số người dân ở đảo.

Những vị boss trên đảo Aoshima vô cùng thân thiện – @mikastravel

Để đến hòn đảo này, bạn sẽ phải đi phà khoảng nửa tiếng, bù lại là người yêu mèo, đến đây, bạn sẽ được gặp gỡ cả trăm chú mèo vô cùng thân thiện. Sống ở đảo, ít người qua lại, người đến cũng toàn người yêu mèo nên các chú mèo ở đây chính xác là những vị “chúa đảo”. Chúng tự do đi lại, thân thiện với người. Thậm chí lũ mèo thường xuyên đi thành nhóm đông nên ở Aoshima, muốn chụp ảnh những vị “boss” vô cùng dễ dàng.

wanderizza.clar

 

wanderizza.clar

Đến Aoshima, bạn có thể tự do chơi với mèo, cho chúng ăn, tuy nhiên Aoshima có khu vực cho mèo ăn riêng, nằm ở phía Tây đảo. Và theo quy định, bạn chỉ có thể cho mèo ăn ở đây mà thôi. Ngoài ra, một lưu ý nữa là bạn sẽ không được đi tới khu vực người dân của đảo sinh sống.

Các chú mèo ở đây có khu riêng để ăn uống – @Ccdpoole

Cuối cùng, đảo mèo Aoshima mỗi ngày chỉ có 2 chuyến phà ra đảo với số người hạn chế nhất định. Thêm nữa nếu chuyến phà đầu tiên đã chở đủ lượng khách tới đảo, chuyến thứ 2 sẽ không hoạt động. Ngoài ra Aoshima cũng không hề có khách sạn, nhà nghỉ gì hết nên bạn chỉ có thể đến và đi trong ngày mà thôi. Hơi nhiều quy định, nhưng nhiều người yêu mèo vẫn sẵn sàng chấp nhận tất cả những điều ấy để được đến hòn đảo mèo thú vị này.

Nguồn: Afamily

(Visited 36 times, 1 visits today)